Trong bối cảnh mối quan hệ hợp tác Việt – Trung phát triển như hiện nay, Dịch vụ Dịch thuật Tiếng Trung chuyên nghiệp là đầu mối chính thức của sự hợp tác. 

Hiện nay, có rất nhiều Công ty Dịch thuật tại Việt Nam cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, để đánh giá một nhà cung cấp có đủ năng lực hay không, doanh nghiệp cần quan tâm đến một số tiêu chuẩn trước khi đặt bút kí hợp đồng:

Tiêu chí #1: Chất lượng biên dịch viên

Biên dịch viên là linh hồn của bản dịch. Một Biên dịch viên chuyên nghiệp và “lành nghề” là người cần đảm bảo có đầy đủ kiến thức về ngôn ngữ, lĩnh vực phụ trách. Thái độ làm việc chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp cũng được đề cao. Có nghĩa là, một khi nhận tài liệu, người biên dịch phải đảm bảo lĩnh vực nằm trong tầm hiểu biết của mình và có trách nhiệm hoàn thành công việc trong thời hạn thỏa thuận.

dịch vụ dịch thuật tiếng trung chuyên nghiệp

Trong hơn 7000 ngôn ngữ trên thế giới, Tiếng Trung được đánh giá là một ngôn ngữ phức tạp trong cấu trúc và nhiều biến thể. Chính vì vậy, dịch vụ Dịch thuật tài liệu Tiếng Trung chuyên nghiệp luôn đòi hỏi biên dịch viên phải có kiến thức sâu rộng và nhiều kinh nghiệm thực chiến.

Tìm hiểu thêm: Dịch thuật tiếng Trung: Chữ Phồn thể & Giản thể khác nhau như thế nào?

Tiêu chí #2: Thời gian dịch thuật cam kết

Hầu hết những người cần dịch thuật đều muốn tài liệu của mình được dịch nhanh nhất có thể. Nhưng với đặc tính ngôn ngữ Trung Quốc và tùy vào lĩnh vực tài liệu, thời gian dịch cam kết thường dài hơn so với các dịch vụ ngôn ngữ khác. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có kế hoạch cụ thể về mặt thời gian trước khi tìm kiếm cơ quan phụ trách phiên dịch.

Muốn tối ưu thời gian dịch thuật, các doanh nghiệp cần “chọn mặt gửi vàng” công ty cung cấp có kinh nghiệm. Như vậy, một khi tự tin ký kết hợp đồng hợp tác, bên dịch cần đảm bảo thời hạn cam kết và có biện pháp hỗ trợ khi phát sinh rủi ro.

Tiêu chí #3: Báo giá dịch vụ dịch thuật Tiếng Trung

Nhu cầu dịch thuật tăng cao dẫn đến sự cạnh tranh của các công ty dịch thuật tồn tại trên thị trường, đặc biệt là cạnh tranh về giá.

Đôi khi, doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ chỉ đơn giản bởi bảng Báo giá Dịch thuật ban đầu. Tuy nhiên, đây không thực sự là một lựa chọn thông minh.

Dịch vụ dịch thuật tiếng trung chuyên nghiệp

Từ bước tiếp xúc với cơ quan dịch thuật và đi đến ký kết hợp đồng cần thời gian đánh giá và thương thảo. Ở giai đoạn này, hai bên cần trao đổi để hiểu rõ nhu cầu của nhau để đem đến quyết định hợp tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo yếu tố quan trọng nhất là chất lượng bản dịch.

Không khó để tìm thấy những thương vụ dịch thuật thất bại với lí do giá cả. Từ đó, gây thiệt hại lớn hơn về tài chính, thời gian và thương hiệu công ty. Như vậy, ở vấn đề nhạy cảm này, doanh nghiệp thuê ngoài nên có một sự lựa chọn khôn ngoan.

Tiêu chí #4: Dịch vụ đi kèm và hậu đãi

Hiện nay, hầu hết các Công ty dịch thuật uy tín đều cung cấp các dịch vụ đi kèm và hậu đãi hấp dẫn. Điều này có nghĩa không chỉ là dịch thuật nội dung mà khách hàng cung cấp mà còn là việc tổng hợp tài liệu, hiệu đính, công chứng,… nếu cần thiết.

Nếu bạn cần sử dụng Dịch vụ Dịch thuật Tiếng Trung, hãy chú ý đến các dịch vụ như Dịch thuật Công chứng; quyền rà soát, phản hồi trong dự án. Ngoài ra, cần các dịch vụ hậu đãi như khuyến mãi khi hợp đồng giá trị lớn hay ưu đãi cho khách hàng lâu năm sử dụng dịch vụ.

Tiêu chí #5: Mức độ uy tín Công ty Dịch thuật

Không chỉ riêng với Dịch vụ Dịch thuật Tiếng Trung chuyên nghiệp, với bất kì loại tài liệu nào cần phiên dịch, việc quyết định một Công ty Dịch thuật Uy tín là điều tối cần thiết.

Khi đặt bút kí hợp đồng hợp tác có nghĩa bạn đã giao hình ảnh và thương hiệu công ty cho đối tác cung cấp dịch vụ ngôn ngữ. Với một công ty đáng tin tưởng chắc chắn sẽ đảm bảo tính bảo mật cho tài liệu và đem đến cho bạn dịch vụ, chất lượng bản dịch hài lòng nhất.

Dịch vụ dịch thuật tiếng trung chuyên nghiệp

Nếu bạn đang muốn sử dụng Dịch vụ Dịch thuật Tiếng Trung chuyên nghiệp, Expertrans Global là một sự lựa chọn hoàn hảo. 

Kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành Dịch vụ Ngôn ngữ, Expertrans tự hào đã hợp tác và làm hài lòng rất nhiều những đối tác lớn nhỏ trong và ngoài nước. Với mạng lưới biên dịch viên trên khắp thế giới làm việc 24/7, công ty có thể cung cấp dịch vụ Dịch thuật Hoa ngữ chuyên nghiệp nhanh chóng, đúng chuẩn với mức chi phí tối ưu nhất.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ Phiên dịch/ Thông dịch tiếng Trung tại Expertrans Global

Để biết thêm thông tin chi tiết về Dịch vụ Dịch thuật Tiếng Trung chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Expertrans Global để được nhận tư vấn miễn phí:
thời gian dịch thuật

Thời gian dịch thuật mất bao lâu?

Thời gian dịch thuật mất bao lâu? Khi được hỏi về thời gian hoàn thành một dự án dịch thuật, mỗi người sẽ có một cách trả lời khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết đều có chung quan điểm rằng […]

Google Translate bổ sung ngôn ngữ mới

Lần đầu tiên trong 4 năm, dịch vụ dịch thuật của Google bổ sung thêm ngôn ngữ mới. Từ năm 2016 Google Translate đã không thêm bất cứ ngôn ngữ mới nào vào bộ máy dịch thuật trực tuyến của […]

TOP 100 Ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Về Expertrans Global Expertrans Global là Nhà cung cấp các dịch vụ về giải pháp hỗ trợ toàn cầu hóa hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp – Dịch vụ Ngôn Ngữ (Dịch Thuật, Phiên dịch, Bản địa hóa, Thu âm – Lồng tiếng) và Dịch […]

Free Quote