Ngày 19/8/2019 vừa qua, Expertrans Global đã vui mừng kỷ niệm 14 năm ngày thành lập công ty. Dù đã được các doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước “quen mặt” và hợp tác thường xuyên nhưng ít ai biết được rằng, Expertrans Global đã đi qua 14 năm đầy khó khăn, thách thức để có thể đạt được sự trưởng thành vững chắc như bây giờ.

Khởi nghiệp với số vốn ít ỏi chỉ vỏn vẹn 30 triệu đồng cùng niềm nhiệt huyết của tuổi trẻ, năm 2005, ông Đinh Khắc Tuấn – Chủ tịch Expertrans đã gây dựng nên Công ty CNN, tiền thân của Expertrans Global ngày nay. CNN lúc đó chỉ là một công ty LSP non trẻ trong ngành ngôn ngữ tại Việt Nam, chuyên cung cấp dịch vụ Dịch thuật và Phiên dịch cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước.

Ở thời điểm đó, Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa của hội nhập và toàn cầu hóa. Các doanh nghiệp trong nước đang “nhăm nhe” bước chân ra thị trường nước ngoài. Các công ty, tập đoàn nước ngoài cũng “ngó nghiêng” và bắt đầu hợp tác, đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn. “Bài toán ngôn ngữ” lúc này trở nên khó khăn hơn bao giờ hết đối với các doanh nghiệp Việt.

“Rào cản ngôn ngữ” thách thức doanh nghiệp Việt Nam và thế giới

Hiểu rõ được những khó khăn này của thị trường và nhu cầu hội nhập cấp thiết của các doanh nghiệp, Công ty CNN đã từng bước bứt phá, dần dần chiếm được lòng tin của khách hàng Việt Nam nhờ vào việc cung cấp các dịch vụ ngôn ngữ nổi trội về chất lượng, tính chuyên nghiệp và hiệu quả. Câu chuyện về vị “Giám đốc đi xe đạp” Đinh Khắc Tuấn dám nghĩ, dám làm, dám thất bại để đạt được thành công đã trở thành đề tài “hot” khắp các mặt báo lúc bấy giờ nhờ những thành tích mà ông và Công ty CNN đã đạt được chỉ trong vài năm ngắn ngủi.

Đi theo sự mở rộng và phát triển của thị trường dịch vụ ngôn ngữ trong nước và thế giới, bất chấp những khó khăn của suy thoái kinh tế, năm 2012, thương hiệu Expertrans Global chính thức được ra mắt, thay thế cho thương hiệu CNN trước đó. Đây là dấu mốc đặc biệt quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của Expertrans Global khi chính thức đặt chân ra thị trường quốc tế và bắt đầu cung cấp các dịch vụ Biên, Phiên dịch cho hàng loạt các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới như Samsung, Microsoft, LG, Honda, Toyota, Apple,…

Không chỉ là sự thay đổi về thương hiệu, trong giai đoạn sau đó, Expertrans Global tiếp tục có những sự mở rộng về dịch vụ và thay đổi về định hướng phát triển để có thể giải quyết và phá bỏ “rào cản ngôn ngữ” một cách toàn diện và hiệu quả hơn. Bên cạnh lĩnh vực Dịch thuật, Phiên dịch, Expertrans Global đã cung cấp thêm nhiều giải pháp hỗ trợ và thúc đẩy toàn cầu hóa hiệu quả cho doanh nghiệp như dịch vụ Bản địa hóa, Thu âm – Lồng tiếng, Dịch vụ thuê ngoài BPO,…

Thương hiệu Expertrans Global phủ sóng trên khắp thị trường Việt Nam và quốc tế 

Với tôn chỉ “Chất lượng là ưu tiên số 1”, tính đến nay, các dịch vụ ngôn ngữ và thuê ngoài của Expertrans đã hỗ trợ hơn 21,200 doanh nghiệp trong và ngoài nước thành công trên hành trình mở rộng hoạt động kinh doanh, xâm nhập thị trường bản địa và tiếp cận khách hàng quốc tế. Gần 30,300 dự án bản địa hóa, biên, phiên dịch, BPO,… đã được hơn 100 chuyên viên và 3,000 cộng tác viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm của Expertrans từ khắp nơi trên thế giới triển khai thành công.

Trải qua 14 năm trưởng thành và phát triển, Expertrans Global đã vinh dự trở thành đối tác chiến lược của nhiều tổ chức danh tiếng như Amcham (Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam), Kotra (Trung tâm Thương mại Hàn Quốc), Eurocham (Hiệp hội Thương mại Châu u tại Việt Nam), Jetro (Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản). Đồng thời, với những thành tựu xuất sắc trong ngành Ngôn ngữ, Expertrans Global đã trở thành thành viên của một loạt hiệp hội lớn trong ngành, như ATA (Hiệp hội Dịch thuật Hoa Kỳ), ELIA (Liên hiệp Dịch thuật Châu u), AATI (Hiệp hội dịch thuật Châu Á),… Những thành tích này chính là minh chứng rõ nét nhất, công nhận sự nỗ lực của Expertrans Global trên hành trình phá vỡ “rào cản ngôn ngữ”, hỗ trợ doanh nghiệp vươn xa trên thị trường quốc tế và toàn cầu hóa hiệu quả.

Nhân dịp kỷ niệm 14 năm thành lập, bằng niềm hào hứng và nhiệt huyết, toàn thể CBNV của Expertrans Global đã khoác trên mình những chiếc áo “xanh trắng thương hiệu”, cùng nhau nâng ly trong bữa tiệc ấm cúng để ôn lại hành trình cũ và hướng đến tầm nhìn, sứ mệnh của tương lai. Expertrans hi vọng rằng, trên hành trình tiếp sau đây, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những dịch vụ biên, phiên dịch, thuê ngoài BPO hiệu quả và chất lượng hơn nữa để hỗ trợ các doanh nghiệp toàn cầu hóa hiệu quả và phát triển mạnh mẽ, bền vững.

Hãy cùng xem lại một số hình ảnh trong bữa tiệc sinh nhật ấm cúng của Expertrans Global nhé:

thời gian dịch thuật

Thời gian dịch thuật mất bao lâu?

Thời gian dịch thuật mất bao lâu? Khi được hỏi về thời gian hoàn thành một dự án dịch thuật, mỗi người sẽ có một cách trả lời khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết đều có chung quan điểm rằng […]

Google Translate bổ sung ngôn ngữ mới

Lần đầu tiên trong 4 năm, dịch vụ dịch thuật của Google bổ sung thêm ngôn ngữ mới. Từ năm 2016 Google Translate đã không thêm bất cứ ngôn ngữ mới nào vào bộ máy dịch thuật trực tuyến của […]

Free Quote