Từ ngày 24 đến 27/3/2019, tại thành phố Munich (Đức), Expertrans đã tham gia hội nghị thường niên của Hiệp hội về Toàn cầu hóa và Bản địa hóa (GALA) – GALA 2019 với chủ đề “The Language of Business – The Business of Language”. Sự kiện đã quy tụ hơn 500 khách mời từ khắp các châu lục đến tham dự.

Ngày 28/3 vừa qua, Sự kiện GALA 2019 với chủ đề “The Language of Business – The Business of Language” đã chính thức kết thúc tốt đẹp sau 4 ngày tổ chức liên tiếp tại thành phố Munich, Đức. Với uy tín sau hơn 17 năm thành lập và phát triển, Hội nghị năm nay của GALA có sự góp mặt và giao lưu của hơn 500 khách mời, là các Chuyên gia, Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành,… đến từ các doanh nghiệp, tổ chức, trường Đại học lớn trong ngành ngôn ngữ trên thế giới như Brett Frischmann – Giáo sư Luật, Villanova University; Véronique Özkaya – CEO, LanguageWire; Anne-Marie Colliander Lind – CEO, INKREASE; Spence Green – CEO, Lilt Inc;…

Đây là hội nghị được tổ chức thường niên của Hiệp hội về toàn cầu hóa và bản địa hóa (GALA), nhằm tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật và bản địa hóa từ khắp nơi trên thế giới được kết nối, chia sẻ và thảo luận về những thách thức, khó khăn trong hoạt động thực tiễn của ngành ngôn ngữ, từ đó có thể cùng nhau bắt nhịp xu hướng, đi tìm giải pháp để nâng cao chất lượng dịch thuật, bản địa hóa toàn cầu.

Sự kiện GALA 2019 quy tụ đông đảo các khách mời đang làm việc trong lĩnh vực ngôn ngữ trên thế giới tham dự.

Năm nay, Công ty cổ phần Expertrans Toàn cầu (Expertrans Global) vinh dự lần đầu tiên được đại diện Việt Nam góp mặt trong sự kiện này. Đây được đánh giá là cơ hội “vàng” để Expertrans có thể phát triển hơn nữa trong ngành ngôn ngữ Việt Nam và sánh vai được với cộng đồng quốc tế.

Tham gia sự kiện lần này, chị Hoàng Trần Minh Thảo – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của Expertrans cho biết: “Đây là cơ hội quý báu đối với bản thân tôi cũng như công ty Expertrans khi được gặp gỡ, học hỏi, kết nối và giao lưu với rất nhiều bạn bè đồng nghiệp trong nghề đến từ khắp nơi trên thế giới, cũng là dịp rất tốt để quảng bá về sự phát triển của nền ngôn ngữ Việt Nam đến cộng đồng quốc tế.”

Chị Hoàng Trần Minh Thảo (bên trái) đại diện Expertrans tham gia GALA 2019.

Chia sẻ về nội dung của GALA 2019 năm nay, chị Thảo cũng cho biết thêm: “Đề tài chủ đạo của hội nghị năm nay khá ấn tượng – “The changing role of the human being in an AI – driven Language Service Industry”, xoay quanh mật thiết đến những khó khăn, thách thức mà các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong ngành ngôn ngữ đang gặp phải. Từ đó, các diễn giả đã đưa ra được những giải pháp, bài học kinh nghiệm rất hay & thú vị, đặc biệt về Trí tuệ Nhân tạo AI, giúp tôi và những khách mời tham gia lĩnh hội được nhiều những thông tin, kiến thức bổ ích cho việc nâng cao chất lượng dịch thuật, bản địa hóa và làm hài lòng khách hàng toàn cầu.”

Cụ thể, gần 20 bài thuyết trình, chia sẻ và thảo luận bổ ích từ các diễn giả nổi tiếng trong ngành ngôn ngữ đã đem đến cho sự kiện năm nay rất nhiều điểm nhấn. Tiêu biểu, với những doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ dịch thuật, Jessica Rathke – Chiến lược gia, Nhà tư vấn ngôn ngữ, Chủ sở hữu công ty dịch thuật hàng đầu Bồ Đào Nha – L10N, đã có những thảo luận và chia sẻ hết sức thú vị về chủ đề “Đổi mới trong việc kinh doanh ngành Dịch thuật”. Bà Jessica đã chỉ ra việc khai thác và tận dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong ngành dịch thuật là một bước đi vô cùng cần thiết để nâng cao khả năng bán hàng và chất lượng dịch vụ. “Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng AI để thu thập, nghiên cứu thông tin về khách hàng, từ đó hiểu được họ đang muốn gì, cần gì và từ đó có thể tối ưu hóa thời gian bán hàng” – bà Jessica chia sẻ.

 

Gần 20 bài thuyết trình, chia sẻ và thảo luận từ các diễn giả nổi tiếng trong ngành ngôn ngữ đã được diễn ra tại GALA 2019.

lai, Expertrans sẽ tiếp tục được tham gia những hội nghị do GALA tổ chức, cũng như những sự kiện mang tầm quốc tế khác để có thể học hỏi và phát triển mạnh mẽ hơn, mang đến cho khách hàng những dịch vụ dịch thuật & bản địa hóa chất lượng tốt nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh Expertrans đồng hành cùng GALA 2019:

 

 

thời gian dịch thuật

Thời gian dịch thuật mất bao lâu?

Thời gian dịch thuật mất bao lâu? Khi được hỏi về thời gian hoàn thành một dự án dịch thuật, mỗi người sẽ có một cách trả lời khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết đều có chung quan điểm rằng […]

Google Translate bổ sung ngôn ngữ mới

Lần đầu tiên trong 4 năm, dịch vụ dịch thuật của Google bổ sung thêm ngôn ngữ mới. Từ năm 2016 Google Translate đã không thêm bất cứ ngôn ngữ mới nào vào bộ máy dịch thuật trực tuyến của […]

Free Quote