Khả năng phiên dịch các đoạn hội thoại theo thời gian thực là một trong những tính năng được mong chờ bậc nhất đối với công nghệ hiện đại trong hàng chục năm qua. Rất nhiều nhà sản xuất công nghệ có ý tưởng về một robot “thông dịch viên” ưu việt nhằm giải quyết vấn đề bất đồng ngôn ngữ trong thời đại toàn cầu hóa, nhưng rõ ràng để chế tạo ra một thiết bị như vậy không hề đơn giản.

Google đang biến “ước mơ” này thành hiện thực với một tính năng gọi là chế độ “Thông dịch viên” (Interpreter mode) có khả năng phiên dịch một số loại ngôn ngữ theo thời gian thực. Tính năng hữu ích này trước đây đã được tích hợp trên các thiết bị Google Home và Nest, và giờ đây nó sẽ hoạt động trên mọi điện thoại Android hoặc iOS sử dụng trợ lý ảo thông minh Google Assistant.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nói một số câu lệnh như “Hey Google, help me speak English”, hoặc “be my English translator”, trợ lý ảo Google Assistant sẽ lắng nghe và nhanh chóng đưa ra bản dịch trên màn hình, đồng thời đọc thành tiếng rất tiện lợi. Ngoài ra, Google cũng sẽ cung cấp một vài câu trả lời thông minh theo từng tình huống cụ thể ở phía dưới bản dịch để giúp bạn tiếp tục cuộc trò chuyện một cách tự nhiên hơn.

Tính năng này đã được Google tung ra vào ngày 12/12 vừa qua. Một số người dùng Pixel 4 cho biết họ đã có thể trải nghiệm chế độ Phiên dịch của Google Assistant mà không gặp phải bất cứ vấn đề nào. Interpreter mode hiện hỗ trợ 44 ngôn ngữ khác nhau và có sẵn trên cả Android cũng như iOS. Lưu ý rằng Google Assistant đã được tích hợp sẵn vào điện thoại Android và không yêu cầu ứng dụng riêng. Trong trường hợp của iOS, bạn sẽ phải download thêm ứng dụng Google Assistant trên Apps Store.

Nguồn: quantrimang.com


Về Expertrans Global

Expertrans Global là Nhà cung cấp các dịch vụ về giải pháp hỗ trợ toàn cầu hóa hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp – Dịch vụ Ngôn Ngữ (Dịch ThuậtPhiên dịchBản địa hóaThu âm – Lồng tiếng) và Dịch vụ BPO (Tuyển dụng nhân sựCall centre)… Với hơn 14 năm kinh nghiệm phục vụ các Doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự uy tín và hài lòng tối đa.

thời gian dịch thuật

Thời gian dịch thuật mất bao lâu?

Thời gian dịch thuật mất bao lâu? Khi được hỏi về thời gian hoàn thành một dự án dịch thuật, mỗi người sẽ có một cách trả lời khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết đều có chung quan điểm rằng […]

Google Translate bổ sung ngôn ngữ mới

Lần đầu tiên trong 4 năm, dịch vụ dịch thuật của Google bổ sung thêm ngôn ngữ mới. Từ năm 2016 Google Translate đã không thêm bất cứ ngôn ngữ mới nào vào bộ máy dịch thuật trực tuyến của […]

Free Quote
!function(f,b,e,v,n,t,s) {if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod? n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)}; if(!f._fbq)f._fbq=n;n.push=n;n.loaded=!0;n.version='2.0'; n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window,document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '222642895065218'); fbq('track', 'PageView');