Lần đầu tiên trong 4 năm, dịch vụ dịch thuật của Google bổ sung thêm ngôn ngữ mới.

Từ năm 2016 Google Translate đã không thêm bất cứ ngôn ngữ mới nào vào bộ máy dịch thuật trực tuyến của mình.

Không rõ nguyên nhân nhưng vừa qua Google đã tiến hành thêm 5 ngôn ngữ mới bao gồm: Kinyarwanda (Rwanda), Odia (Ấn Độ), Tata, Turkmen và đáng chú ý là Uyghur. Bởi vì người Uyghur có thể khó sử dụng được khi Trung Quốc chặn các dịch vụ của Google. Nhưng điều này có thể giúp ích cho những ai đang tìm hiểu về ngôn ngữ này, hoặc các dịch vụ nghiên cứu, du lịch cần thiết.

Và dịch vụ cũng đã hỗ trợ nhập nội dung từ bàn phím ảo cho Kinyarwanda, Tatar và Uyghur.

Google Translate bổ sung ngôn ngữ mới

Điều này nâng số ngôn ngữ được hỗ trợ dịch thuật của Google lên 108. Dù số lượng trên vẫn là một phần nhỏ các ngôn ngữ trên thế giới (theo Ethnologue có khoảng 7.117 ngôn ngữ nói), nhưng lần bổ sung 5 ngôn ngữ mới này nằm trong trong 100 ngôn ngữ phổ biến hàng đầu hiện nay.

Nguồn: thanhnien.vn


Về Expertrans Global

Expertrans Global là Nhà cung cấp các dịch vụ về giải pháp hỗ trợ toàn cầu hóa hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp – Dịch vụ Ngôn Ngữ (Dịch ThuậtPhiên dịchBản địa hóaThu âm – Lồng tiếng) và Dịch vụ BPO (Tuyển dụng nhân sựCall Centre)… Với 15 năm kinh nghiệm phục vụ các Doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự uy tín và hài lòng tối đa.

 

thời gian dịch thuật

Thời gian dịch thuật mất bao lâu?

Thời gian dịch thuật mất bao lâu? Khi được hỏi về thời gian hoàn thành một dự án dịch thuật, mỗi người sẽ có một cách trả lời khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết đều có chung quan điểm rằng […]

TOP 100 Ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Về Expertrans Global Expertrans Global là Nhà cung cấp các dịch vụ về giải pháp hỗ trợ toàn cầu hóa hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp – Dịch vụ Ngôn Ngữ (Dịch Thuật, Phiên dịch, Bản địa hóa, Thu âm – Lồng tiếng) và Dịch […]

Free Quote